Truyền hình cáp bị nhiễu? Cách khắc phục nhanh chóng

Truyền hình cáp nhà bạn bị nhiễu- Cách khắc phục

Tín hiệu truyền hình cáp bị nhiễu ?

Để khắc phục tình trạng này bên chúng tôi cung cấp cho các bạn bộ khuếch đại internet truyền hình cáp. Nhà các bạn đang sử dụng truyền hình cáp vtvcab , tín hiệu sóng truyền hình bị muỗi hình, rất khó xem, khiến người xem khó thậm chí có một số kênh tín hiệu muỗi.

Nguyên nhân khiến truyền hình bị nhiễu không nét như trước

Nguyên nhân chính là do tín hiệu truyền gốc từ nguồn vào tín hiệu truyền hình cáp bị suy yếu, đó là vì nhà cung cấp và khu vực bạn đang sống nhận tín hiệu kém.

Vậy cách khắc phục là gì:

  1. Call lên tổng đài truyền hình cáp nơi cung cấp dịch vụ cho bạn để báo về sự cố( 1900 1515 – 043 771 7717 – 047 106 1515)
  2. Do việc các bạn chia nhánh ra nhiều tivi trong nhà hay khu vực phòng trọ vượt quá quy định cho phép,….
  3. Tín hiệu tới các tivi không đạt tiêu chuẩn nhà đài đưa ra, hoặc các thiết bị lắp đặt chưa đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật chung

Khi sử dụng truyền hình cáp chỉ từ một đường truyền tín hiệu nhưng lại chia ra nhiều tivi trong nhà (thường gặp ở các nhà có nhiều tivi hoặc các khu nhà trọ kinh doanh thêm cáp tivi, hệ thống các nhà nghỉ khách sạn, resort,…) thì thường tín hiệu đó đã bị chia nhỏ ra và không đảm bảo tín hiệu từ ngồn vào, v.v…

Và đó cũng là lúc các bạn nên trang bị cho nhà mình 1 bộ khuếch đại tín hiệu nhằm đáp ứng tín hiệu đủ mạnh cho các tivi trong nhà( bộ khuếch đại thường có giá khá cao trên thị trường)

Cách khắc phục: thiết bị kích sóng khuếch đại truyền hình có tác dụng giúp giảm nhiễu tín hiệu truyền hình cáp( truyền hình cáp việt nam hoặc truyền hình cáp Hà Nội), kích sóng truyền hình cáp, giảm nhiễu tín hiệu cáp âm tường, giảm tình trạng đứng hình cho truyền hình cáp HD, lọc tạp nhiễu cho đường truyền hình cáp

Phân loại các bộ khuếch đại: bộ khuếch đại, từ bộ khuếch đại hoạt động và khuếch đại tín hiệu nhỏ tới bộ khuếch đại tín hiệu lớn và bộ khuếch đại công suất lớn. Việc phân loại một bộ khuếch đại phụ thuộc vào độ lớn của tín hiệu, cấu hình vật lý của nó lớn hay nhỏ và nó xử lý các tín hiệu đầu vào như thế nào, đó là mối quan hệ giữa tín hiệu đầu vào và đầu ra.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, Internet trên đường truyền hình cáp đã tận dụng được hạ tầng sẵn có của các công ty dịch vụ truyền hình cáp, tránh được việc đầu tư mới khi mà đầu tư hạ tầng ADSL vào thời điểm này là chắc chắn lỗ.

Nhưng, dù hiện chỉ có một số ít các đài truyền hình ở thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… lại có rất nhiều công ty đầu tư hạ tầng cho truyền hình cáp và mỗi công ty một kiểu nên các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet trên truyền hình cáp sẽ rất vất vả để phối hợp( tiêu biểu như dịch vụ VTVcab – VTVnet)

Một số các đài truyền hình cung cấp tín hiệu truyền hình cáp chất lượng tốt hiện nay bao gồm: Đài truyền hình Việt Nam VTVcab hay còn gọi là truyền hình cáp trung ương; Đài truyền hình Hà Nội – HCATV; Đài truyền hình Tp.HCM – HTV

Nguồn: truyenhinhcapvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *