Thanh tra CMC – công ty Internet truyền hình cáp

công ty CMC Telecom

Thanh tra bộ thông tin và truyền thông công ty CMC Telecom kinh doanh dịch vụ Internet truyền hình cáp

Từ ngày thứ năm 27/08/2015 đến hết ngày 18/09/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có 15 ngày làm việc liên tiếp tại CMC Telecom theo Nghị định số 140/2013/ND-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Thông tin & Truyền thông, theo quyết định số 1759/QD-BTTTT ngày 25/11/2014 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2015.

 

Đoàn thanh tra với 5 thành viên là Ông Đỗ Hữu Trí – Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT, Thanh tra Bộ TT&TT, Trưởng đoàn; Ông Trần Võ Hạnh – Phó phòng Thanh tra VT&CNTT; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Thanh tra viên Phòng Thanh tra VT&CNTT; Ông Nguyễn Thanh Hà – Chuyên viên Phòng Cơ sở hạ tầng & Kết nối Cục Viễn thông và Ông Chu Hồng Trường – Thanh tra viên Phòng thanh tra VT&CNTT.

 

Thay mặt CMC Telecom, Phó Tổng Giám đốc Đặng Tùng Sơn đã cùng làm việc với Bộ TT&TT trong ngày đầu tiên tiếp đoàn và báo cáo hoạt động của CMC Telecom chấp hành theo quy định của Bộ TT&TT.

Đại diện CMC Telecom làm việc cùng Đoàn Thanh tra trong ngày đầu tiên làm việc 27/08

Theo Quyết định số 464/QD-Ttra, đoàn Thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về Viễn thông và CNTT trong hoạt động kinh doanh của CMC Telecom. Trường hợp cần thiết, đoàn cũng có thể kiểm tra, xác minh những cá nhân/tổ chức và tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Trong suốt thời gian 15 ngày tiến hành thanh tra, các Bộ phận có liên quan cùng tham gia tại CMC Telecom sẽ có: BP Hành chính, TT Kinh doanh Quốc tế, Ban Nhân sự, TT KD Vas, Ban TMDT và Ban Kinh doanh & Marketing.

Kéo dài từ 8 – 11/9, đoàn đánh giá sẽ có 4 buổi làm việc đồng thời tại Data Center của CMC Telecom và các bộ phận, phòng ban liên quan ở Hà Nội và Chi nhánh Hồ Chí Minh. Hiệu lực của giấy chứng nhận này kéo dài trong vòng 3 năm và sẽ được tiến hành đánh giá mỗi năm một lần. Vì vậy năm 2015, TUV-NORD Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vụ CNTT, Bộ TT&TT tiến hành đánh giá việc thực hiện hệ thống quản lý an toàn hiện nay tại DC của CMC Telecom.

Đây là 1 trong những sự kiện cũng như hoạt động vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng cũng như kiểm định lại việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin của CMC Telecom đối với dịch vụ Data Center. Cùng thời điểm, công tác mở rộng DC của CMC Telecom tại tầng 3 CMC Tower cũng đang đi vào những khâu cuối cùng để hoàn tất đưa vào cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Ghi nhận tầm quan trọng của kỳ đánh giá này, Ban ISO đã được thành lập và được hướng dẫn cụ thể về trách nhiệm, vai trò trong hoạt động triển khai, thực hiện quy chuẩn toàn bộ hệ thống ISO 27001.

Ghi nhận từ PV TTNB một số hình ảnh trong buổi họp ngắn giữa Ban QA và các thành viên trong Ban ISO chiều nay.

Nguồn: truyenhinhcapvietnam.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *