“Sốc” với bản quyền truyền hình

bản quyền truyền hình mancity

Tính đến thời điểm hiện tại thì việc mà Man City sang Việt Nam chưa thể được chốt tuy nhiên thì giá vé để xem Man City đấu tuyển Việt Nam thì được VFF và nhà tài trợ SHB đưa ra những thống nhất.

Theo như thông báo từ phía SHB là nhà tài trợ chính sự kiện mời Manchester City sang Việt Nam để thi đấu: “Đối với hợp đồng thi đấu, sau những đàm phán từ 3 bên (SHB/VFF/đại diện Man City), cả ba bên đã cơ bản đạt được những nguyên tắc chung cho hợp đồng và cả những đồng thuận về điều khoản mà cả ba bên đã đưa ra.

Tuy vậy, những khoản có tính kỹ thuật và thông lệ của quốc tế, thì cả ba bên cần phải có thêm thời gian để có thể trao đổi, đàm phán sẽ đi đến thống nhất và bản hợp đồng giao đấu sẽ được hoàn tất trong khoảng thời gian sớm nhất có thể”.

Vấn đề lớn nhất hiện nay giữa các bên chính là về việc thỏa thuận những điều khoản thương quyền của trận đấu và một vài những lợi ích khác từ những nhà tài trợ hai bên. 

Được biết thì khoản tiền thu được từ bản quyền truyền hình của trận đấu giữa Man City với tuyển Việt Nam là khoảng 50 triệu đồng và mức tiền này sẽ tương đương với 2.000 USD. Theo như lý giải từ VFF và SHB thì đây là một khoản tiền thông thường đài truyền hình quốc gia Việt Nam – VTV vẫn phải trả cho các trận đấu của tuyển Việt Nam tại Việt Nam.

Chính điều này đã khiến cho Manchester City có phần bối rối, bởi theo như nguyên tắc thì đương kim Á quân Ngoại hạng Anh sẽ đòi 50% tiền bản quyền truyền hình. Và nay có khả năng chỉ có thể thu về được một nửa của 2.000 USD thì họ đã tỏ ra… “sốc” thực sự. 

Trên thực tế, điều này không phải là quá mới mẻ ở Việt Nam. Thậm chí 2 năm trước đây khi mà Arsenal sang Mỹ Đình, VFF chỉ yêu cầu trận đấu này được phép phát trên sóng quảng bá cho NHM theo dõi mà không hề lấy một đồng bản quyền.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch của SHB đã giải thích với phía đại diện của Manchester City về đặc thù truyền hình tại Việt Nam và mục đích đưa đội bóng Anh sang Việt Nam không vì lợi nhuận mà là để có thể phục vụ cộng đồng. Thế nhưng những điều ấy chưa đủ để có thể thuyết phục được Man City và họ vẫn còn nhiều lăn tăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *