Hợp đồng mới Man City bị ” kẹt ” vì bản quyền tuyền hình

Hợp đồng mới Man City

Chiều ngày 27/6, đoàn tiền trạm CLB Man City quay trở về nước nhưng bản hợp đồng về trận đấu giao hữu cùng với đội tuyển Việt Nam vẫn chưa hề được ký.

Hợp đồng mới Man City  – Những người đại diện CLB Man City là Lucia Sanchez và Bethan Power đã đánh giá khá cao về điều kiện để tổ chức cho trận đấu giao hữu được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tại sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, vướng mắc lớn khiến cho bản hợp đồng vẫn chưa được đặt bút ký là do tiền bản quyền truyền hình trận đấu. Quan điểm từ đại diện của đội bóng Premier League tiền bản quyền truyền hình thường sẽ chiếm 50% nguồn thu mỗi trận đấu ở châu Âu. Cho nên, CLB Man City mong muốn được chia sẻ thêm về quyền lợi từ điều này.

Trên thực tế, bầu Hiển đã cho biết, tiền bản quyền truyền hình trận đá giao hữu giữa ĐTVN – Man City gần như là không đáng kể, khi phát sóng trên những kênh quảng bá mục đích phục vụ rộng rãi cho nhu cầu từ người hâm mộ tại Việt Nam.

Đại diện Man City đặt ra các yêu cầu khá khắt khe để có thể đi đến tổ chức trận đấu giao hữu với ĐTVN. 

Theo như ông Hiển, nguồn thu chủ yếu là từ tiền vé và quảng cáo. Nhưng những con số này có nhiều khả năng là sẽ không đủ để bù đắp cho số chi 35 tỷ đồng từ nhà tài trợ. Vì những người hâm mộ, bầu Hiển sẵn sàng chịu lỗ.

Tối ngày 26/6, chủền hình Việt Nam Ngân hàng SHB có buổi gặp gỡ bên đại diện Man City giải thích kỹ lưỡng hơn về vấn đề này. Trong buổi gặp, bầu Hiển đã nhấn mạnh về đặc thù của truyền hình cáp tại việt nam cũng như việc trận đá giao hữu có giá lên đến 1 triệu bảng này không phải tổ chức với mục đích để thu được lợi nhuận mà chủ yếu để hướng đến phục vụ cho cộng đồng.

Tất nhiên, việc thuyết phục đại diện Man City thay đổi suy nghĩ của bóng đá châu Âu là: “Muốn xem phải trả tiền” là điều không dễ dàng

Bà Lucia Sanchez và Bethan Power đưa ra nhận xét, những yêu cầu khắt khe từ cựu vô địch Premier League về vấn đề ăn ở, y tế và công tác an ninh… tại Việt Nam đều được đáp ứng với những phương án tốt nhất. Thái độ thiện chí từ phía đối tác đã để lại ấn tượng đẹp với họ. Nhưng những người đại diện Man City lại không đủ thẩm quyền để có thể quyết định được việc ký kết hợp đồng.

Bà Lucia Sanchez và Bethan Power đã về nước cùng với lời hứa sẽ truyền đạt những gì họ đã trải nghiệm ở Việt Nam một cách chính xác đến những lãnh đạo cấp cao nhất “nửa xanh thành Manchester” để cho trận đá giao hữu có thể diễn ra như dự kiến.

Về phần mình, ông bầu Đỗ Quang Hiển và cả Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng khẳng định, tuy gặp phải một số trục trặc, nhưng quá trình đàm phán sẽ sớm được sự chấp nhận với thiện chí hợp tác của hai bên. Theo họ, hợp đồng để tổ chức trận giao hữu giữa ĐTVN – Man City sẽ được ký kết trong thời gian tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *