Có bản quyền UEFA Champions League nhưng giá cước truyền hình cáp sẽ kho

Có bản quyền UEFA Champions League nhưng giá cước truyền hình cáp sẽ kho

Vào ngày 27/8 vừa qua, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã tổ chức buổi họp báo để công bố về bản quyền UEFA Champions League trong 3 mùa giải (từ 2015-2018).

Tuy nhiên trong buổi họp báo VTVCab đã không công bố số tiền bỏ ra để mua bản quyền UEFA Champions League trong 3 mùa tới nhưng có thể dự đoán được con số sẽ là rất lớn. Mặc dù vậy, đại diện đến từ đài truyền hình cáp VTVcab cho biết trong cuộc họp báo rằng phí thuê bao truyền hình cáp sẽ không tăng, mà sẽ vẫn được giữ nguyên trong thời gian tới đây.

Còn về vấn đề các gói bản quyền, VTVcab (cụ thể là nhóm kênh Thể thao của VTVcab gồm Bóng đá TV và Thể thao TV) hiện là đơn vị duy nhất chính thức sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Champions League tại Việt Nam trong 3 mùa giải liên tiếp: 2015-16, 2016-17, và 2017-18.

Tuy nhiên VTVcab cũng sẽ không được sỡ hữu bản quyền trọn vẹn của giải đấu. UEFA Champions League năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp, nhưng VTVcab đảm bảo rằng mỗi tuần bóng lăn, người Việt Nam sẽ được xem từ 4 tới 8 đội mạnh nhất châu Âu thi đấu.

Cụ thể hơn, VTVcab có bản quyền phát sóng 73 trận mỗi mùa giải UEFA Champions League, bao gồm: 68 trận trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại, Tứ kết. Trong đó, VTVcab phát sóng độc quyền 44 trận trực tiếp. Và thông tin đáng chú ý hơn cả với người hâm mộ Việt Nam là VTVcab sẽ trực tiếp trọn vẹn các trận Bán kết và Chung kết, tức là 5 trận đấu cuối cùng của giải đấu.

Ngoài UEFA Champions League, người hâm mộ còn có thể xem trực tiếp UEFA Europa League và Siêu cúp châu Âu trên VTVcab trong 3 mùa giải liên tiếp (2015-2018). Cụ thể, với UEFA Europa League, VTVcab có bản quyền phát sóng 62 trận/mùa, trong đó độc quyền 24 trận trực tiếp.

Đại diện VTVcab cũng cho biết UEFA Champions League sẽ chỉ được phát trực tiếp trên hệ thống truyền hình trả tiền, gồm các kênh Bóng đá TV, Thể thao TV, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD. Điều này có nghĩa là UEFA Champions League sẽ không xuất hiện trên các kênh truyền hình quảng bá của VTV như trước đây nữa (những năm trước, VTV3 là kênh phát trực tiếp UEFA Champions League khi đơn vị sở hữu bản quyền là VTV). Ngoài bốn kênh này, VTVcab còn chia sẻ sóng với các hệ thống của K+, SCTV, HCTV, VTC, AVG, MyTV và truyền hình FPT.

Các bình luận viên tốt nhất của Việt Nam hiện nay là BLV Long Vũ, BLV Quang Tùng, BLV Quang Huy, BLV Anh Ngọc sẽ được mời tham gia bình luận trực tiếp các trận đấu của UEFA Champions League bên cạnh các chuyên gia bóng đá. Cũng như ở các giải đấu lớn gần đây, công nghệ Libero sẽ tiếp tục được sử dụng để phân tích các tình huống đáng chú ý trong trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *