Cắt cáp và quy hoạch lại toàn thành phố Hà Nội tháng 9

Thành phố Hà Nội ra quân dọn “rác trời” khi sắp xếp lại hệ thống dây điện, cáp Internet truyền hình cáp trên một số tuyến phố.

Chiều 10/9 ,  Cty TNHH Một thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội dọn dẹp hệ thống dây điện, cáp nổi tại đây các nhà đài nhà mạng VTVcab, SCTV, VTVnet – dịch vụ Internet truyền hình cáp, CMC Telecom – Dịch vụ Quang FTTH, FPT , VIETTEL…

Khi những đường dây vừa bị cắt, một số nhân viên của Ngân hàng BIDV và Agribank, Vietcombank, Tienphong bank, ACB và các ngân hàng khác có chi nhánh đặt tại tuyến phố này nháo nhác chạy ra cho biết hệ thống internet trong ngân hàng đã bị cắt, không làm việc được. “Chúng tôi không được báo trước để chuẩn bị. Không rõ tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu?”- Một nhân viên ngân hàng Agribank phàn nàn.

Đây là thực trạng chung trên nhiều tuyến phố đang diễn ra việc cắt cáp hàng tháng qua

Khi các  “rác trời ” tại phố Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Nguyễn Trái, Ngọc Hà, Kim Mã được dọn dẹp, chỉ thấy nhân viên của Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cab) có mặt. Những nhân viên này đang treo biển vào những dây cáp truyền hình để khỏi bị cắt. Một người dân tại tuyến phố này lo lắng hỏi: “Đang mùa Ngoại Hạng , nếu chẳng may đường truyền hình cáp – VTVcab bị cắt không xem được thì sao? lại còn đường internet đi chung với truyền hình cáp nữa”. Bên cạnh đó là dịch vụ Internet của các nhà mạng cũng bị ảnh hưởng theo, kéo theo hệ lụy nghiêm trọng tới người sử dụng trên địa bàn Hà Nội

Từ thực tế dọn dẹp “rác trời” trên cho thấy, đây là công việc khá phức tạp vì liên quan đến nhiều đơn vị chủ quản các đường dây cáp điện thoại, truyền hình cáp, internet ADSL, internet FTTH, các đường truyền lớn … Theo Đài THVN – VTVcab( hay còn gọi truyền hình cáp trung ương) do các nhà mạng và Cty TNHH Một thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội chưa thống nhất chặt chẽ trong việc dọn dẹp các cáp đi nổi nên đã ảnh hưởng tới đường truyền của hàng ngàn thuê bao internet và truyền hình cáp trên địa bàn Hà Nôi, chưa kể các thiệt hại nghiêm trọng khác trong thời gian qua.

Trong ngày 7/9, khi đơn vị có trách nhiệm dọn dẹp “rác trời” tại phố Nguyễn Đình Hoàn, Trần Hưng Đạo, một số nhà mạng đã đến và có ý kiến. Kết hợp cùng dẹp “rác trời” căng lại dây cáp, bó cáp, hạ ngầm cáp cùng Công ty chiếu sáng, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi hệ lụy lớn từ việc cắt cáp này.

Theo thông tin từ CMC Telecom và các ISP khác, để khắc phục tình trạng mất mạng tại một số tuyến phố, nhà mạng sẽ mất vài ngày để đấu nối từ các trục chính vào lại từng nhà dân. Một số tuyến phố mất cáp trong những ngày qua, có thể thời gian khắc phục sẽ còn mất thêm thời gian. Bên cạnh đó là cung cấp 1 đường truyền dự phòng cho các công ty sử dụng các gói lớn…

Với trách nhiệm của mình, Các ISP như CMC, FPT, VIETTEL, VNPT  vẫn tiếp tục thực hiện việc dọn dẹp “rác trời” tại một số tuyến phố cùng công ty chiếu sáng. Đơn vị thi công này rất mong các nhà mạng tiếp tục phối hợp với họ chặt chẽ hơn để không bị cắt nhầm các dây cáp vẫn còn sử dụng, nhằm tránh lãng phí và thiệt hại cho người tiêu dùng.

Do đó, để người tiêu dùng hài lòng về dịch vụ hơn CMC Telecom cùng VTVcab đang đưa ra nhiều phương án để khắc phục nhằm mang lại dịch vụ tốt cho khách hàng với mục tiêu hàng đầu của VTVnet – 95% khách hàng đã sử dụng dịch vụ Internet truyền hình cáp VTVnet là sử dụng không gặp sự cố, không rớt cáp, ko rớt mạng

Thấu hiểu những yêu cầu của khách hàng, VTVnet luôn đổi mới phục vụ khách hàng tốt nhất, hướng tới không còn khách hàng nào phàn nàn về dịch vụ.

Nguồn: ICT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *