VTVcab áp dụng công nghệ CMTS đưa ra dịch vụ VTVnet

Posted by: VTVcab In: Dịch Vụ Internet, Tin Tức Tổng Hợp On: August 55, 2015 No Comments

Tìm hiểu công nghệ CMTS trên VTVnet mà VTVcab cùng CMC Telecom đang áp dụng trên đường truyền hình cáp sẵn có .

 

Đường cáp đồng trục dùng trong mạng internet truyền hình cáp ( HFC ) có thể chuyển tải dữ liệu tới 380 MHz cho tất cả các kênh TV. Trước đó, khách hàng thuê bao các kênh truyền hình qua cáp chỉ có được một dịch vụ duy nhất là xem TV thì đến nay 2015 khách hàng có thể sử dụng từ 2 đến 3 dịch vụ trên cùng 1 đường truyền như Internet qua truyền hình cáp, IPphone, camera, điện thoại bàn cố định qua truyền hình cáp

 

tongdaivtvnet

VTVcab áp dụng công nghệ CMTS đưa ra dịch vụ VTVnet

Công nghệ hiện đại đã cho phép truyền hình và viễn thông cung cấp cho khách hàng đa dịch vụ trên một hạ tầng mạng duy nhất. Những thành viên trong gia đình có thể vừa xem Truyền hình Cáp độ nét cao với đầu thu HD, vừa truy cập Internet tốc độ cao bằng các ứng dụng như xem Youtube.com , tải nhạc số – nhac cua tui, zing.vn , xem phim trực tuyến – phimhdviet , chat video( facetime, skype), truy cập mạng xã hội( facebook, zing, zalo)… một cách thoải mái.

 

Dịch vụ VTVnet sử dụng công nghệ CMTS tích hợp tín hiệu internet trên đường truyền hình VTVcab nên tiết kiệm chi phí, giảm thiểu được khâu kéo cáp, lắp đặt thiết bị nhanh chóng đảm bảo được tính thẩm mỹ trong nhà không còn hiện tượng dây viễn thông vướng víu bất tiện như công nghệ cũ.

 

Người sử dụng Cable TV cũng có thể kết nối Internet với tốc độ cao thông qua 1 mô hình liên kết giữa các Service Provider. Họ có thể lướt web và sử dụng nhiều dịch vụ khác trên nền Internet với tốc độ khá cao Công nghệ Cable Modem, nói chung là hoàn toàn có thể cạnh tranh được với công nghệ ADSL hiện đang chiếm lĩnh thị trường Internet (Cable Modem tối đa đạt 10Mbps, trong khi đó ADSL chỉ đạt 2Mbps).

 

Khi sử dụng đường CATV để truy cập Internet, các thông tin từ Internet sẽ truyền chung trên một đường cáp với tín hiệu TV.

 

Hệ thống Cable Modem sẽ truyền các dữ liệu từ Internet tải xuống PC (Downstream data) với tần số 6 MHz. Do vậy trên đường truyền các dữ liệu này giống hệt các tín hiệu TV, nó được xem như một kênh riêng biệt. Các dữ liệu được gửi từ PC lên Internet (Upstream data) đòi hỏi băng thông hẹp hơn chỉ 2 MHz, điều này giải thích cho việc tốc độ tải xuống (Download) luôn nhanh hơn tải lên (Upload). Để truyền tải cả các dữ liệu Downstream và Upstream trên cùng đường cáp TV đòi hỏi hai thiết bị riêng biệt: Cable Modem cho phía người sử dụng và Cable Modem Termination System (CMTS) phía nhà cung cấp. Cable Modem gồm loại lắp trong và lắp ngoài PC. Trong một vài trường hợp Cable Modem có thể được tích hợp trong hộp thu Set-top Cable.

 

VTVcab áp dụng công nghệ CMTS đưa ra dịch vụ VTVnet

 

Thiết bị đầu cuối phía nhà cung cấp CMTS có các tính năng giống như DSLAM trong hệ thống xDSL. CMTS nhận các luồng dữ liệu từ phía người sử dụng trên những kênh riêng lẻ và định hướng chúng tới một ISP để nối vào Internet. Ở phía các thiết bị đầu cuối của nhà cung cấp CATV có các hệ thống máy chủ của ISP. Các Server này phục vụ cho việc đăng nhập Internet bao gồm Accounting, Logging, DHCP cung cấp các địa chỉ dạng IP cho các thuê bao Cable TV. Một CMTS có khả năng hỗ tr tối đa lên đến 10.000 kết nối vào Internet qua tần số 6 MHz. Từ đó mỗi kênh riêng lẻ có khả năng truyền dữ liệu dến 30-40 Mbps.

 

Sức quyến rũ của Internet sẽ càng lớn hơn khi nó có khả năng thay thế được các kênh truyền hình truyền thống. Khi ấy, khán giả sẽ được thưởng thức những kỹ xảo điện ảnh, truyền hình với âm thanh, màu sắc và hình ảnh hoành tráng sống động. Theo giới chuyên môn, dịch vụ cable modem cho phép người truy cập Internet cho người sử dụng lên đến hàng chục megabit mỗi giây, nó trở thành hạ tầng lý tưởng để cung cấp dịch vụ VoD trên nền Internet, hay mô hình đa dịch vụ “triple-play” sau này.

 

Và đó chính là ưu điểm mà các ISP ở Việt Nam đang nhắm đến nhằm cạnh tranh và phát triển mạnh số lượng thuê bao Internet của mình. Rõ ràng có thể xem đây là một hướng đi đúng và chiến lược của các ISP khi biết rằng ngay tại Mỹ, quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ thông tin, trong tổng số 90 triệu thuê bao truyền hình cáp thì đã có đến hơn 30 triệu thuê bao truy cập Internet qua mạng truyền hình cáp, mặc dù loại hình dịch vụ này ra đời sau.

 

Đối với các nhà cung cấp giải pháp mạng và tích hợp hệ thống như công ty ISP, sự “thai nghén” của loại hình dịch vụ Cable Internet chính là cơ hội rất tốt để thể hiện giá trị dịch vụ và quảng bá hình ảnh của mình( dịch vụ này đã nở rộ tại Châu Âu từ lâu).

 

Lần đầu tiên ở Việt Nam, công nghệ truyền dẫn Internet băng thông rộng, tốc độ cao qua mạng truyền hình cáp được liên minh SCTV-EVN triển khai cung cấp thực tế, thì đó chính là lúc ISP bước đầu khẳng định được vị thế tiên phong của mình trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và chuyển giao công nghệ. Cho đến hiện nay, ISP đã hoàn toàn có thể mạnh dạn khẳng định năng lực hàng đầu của mình trong việc tư vấn, thiết kế và triển khai hệ thống cung cấp dịch vụ Cable Internet trên thực tế cho các ISP.

 

Hiện tại, Đài truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab hợp tác cùng CMC Telecom( thuộc tập đoàn CMC) triển khai dịch vụ Internet trên truyền hình cáp Việt Nam VTVNet đang sử dụng Sử dụng công nghệ mới nhất CMTS theo tiêu chuẩn EURO DOCSIS 3.0. Khách hàng đang sử dụng Dịch vụ Truyền hình cáp Việt Nam( Truyền hình cáp trung ương) có thể trải nghiệm Dịch vụ Internet tốc độ cao, sự ổn định cao mà giá thành vô cùng rẻ, rẻ hơn bất kể các ISP nào khác

 

>> Tham khảo thêm bảng giá dịch vụ này tại đây!

 

Nguồn: VTVcab

« »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>